Công đoàn Công ty Omizu: Lực lượng nhỏ, hoài bão lớn

 
    (LĐTĐ) Thành lập từ năm 2018, Công đoàn Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu đến nay mới có hơn 80 đoàn viên. Thế nhưng, Công đoàn Công ty vẫn thể hiện rõ sức mạnh đoàn kết, nỗ lực vươn lên làm chỗ dựa vững chắc cho người lao động.
 

     Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu hoạt động trong lĩnh vực máy lọc nước R.O tại thị trường Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm, tuy nhiên, do đặc thù kinh doanh phân tán tại nhiều cơ sở trên cả nước, nên việc thành lập công đoàn cơ sở mới được thực hiện từ năm 2018. Tính cả hai miền Nam, Bắc, số lượng đoàn viên công đoàn chưa đến 80, nhưng mỗi đoàn viên đều tích cực đóng góp vào hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Công đoàn Công ty Omizu: Lực lượng nhỏ, hoài bão lớn
Cán bộ, đoàn viên công đoàn Công ty Omizu luôn tích cực học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ

     Bà Nguyễn Thị Dung - Chủ tịch Công đoàn Omizu cho biết, tuy số lượng đoàn viên không nhiều, lại phân tán, nhưng bên cạnh việc tập trung nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn luôn thực hiện mọi nghĩa vụ, mọi công tác, hoạt động chăm lo đời sống người lao động. Hàng năm, các chương trình, hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động đều được cán bộ, đoàn viên Omizu tích cực hưởng ứng.

    Các hoạt động như chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Chương trình “75 nghìn sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; phát động các phong trào thi đua tại cơ sở như đưa ra những sáng kiến, cải tiến để nâng cao năng lực sản xuất tại Công ty… đều được đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng. Công đoàn còn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức tặng quà cho người lao động nhân dịp sinh nhật. Các hoạt động hiếu, hỉ, thăm hỏi ốm đau đối với các đoàn viên Công ty được thực hiện thường xuyên theo chế độ, quy chế chung của Công đoàn, Công ty…

    Tuy số lượng đoàn viên còn khiêm tốn, nhưng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng xong các quy chế đảm bảo quyền lợi cho người lao động như quy chế dân chủ tại cơ sở, quy chế lương, Thỏa ước lao động tập thể,… để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

    Trong thời gian qua, cùng với sự ảnh hưởng chung như các doanh nghiệp khác do dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch, bên cạnh đó, khắc phục những khó khăn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Do đó, hoạt động sản xuất của Công ty không bị tạm dừng, người lao động có đầy đủ việc làm và thu nhập đảm bảo cuộc sống.

Công đoàn Công ty Omizu: Lực lượng nhỏ, hoài bão lớn
Hoạt động văn hóa, thể thao luôn được đoàn viên hưởng ứng nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần, phục vụ lao động sản xuất

     Theo ông Trần Ngọc Huy - Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu, hiện tại số lượng cán bộ, công nhân viên ở hai miền Nam, Bắc có gần 80 người và hàng trăm cộng tác viên kinh doanh, đại lý trên khắp cả nước. Omizu không ngừng sáng tạo, cải tiến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng sản phẩm. Mục têu phát triển của Omizu đến năm 2035 trở thành Top 3 doanh nghiệp phân khúc cao cấp trong ngành lọc nước tại Việt Nam và Đông Nam Á.

    Với đặc thù sản xuất kinh doanh liên quan đến sức khỏe con người, người lao động trong công ty luôn là đối tượng được tổ chức Công đoàn quan tâm. Công ty cũng luôn tạo điều kiện để Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, cùng chung tay giúp doanh nghiệp phát triển.

   “Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, Công ty cũng đã đăng ký mua vắc xin Covid-19 để tiêm miễn phí cho cán bộ, nhân viên”, ông Huy cho biết.

Công đoàn Công ty Omizu: Lực lượng nhỏ, hoài bão lớn
        Omizu đạt Top 50 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam năm 2020 là nhờ có sự phối hợp ăn ý giữa tổ chức Công đoàn và chuyên môn trên mọi mặt trận sản xuất, kinh doanh

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Kim Dung khẳng định: “Bám sát chủ đề năm 2021 là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, cán bộ Công đoàn Công ty Omizu tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu công việc. Bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết về pháp luật để thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cùng với đó là sự chủ động trong công tác phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các phong trào thi đua ở cơ sở”.

Đánh giá về các hoạt động của Công ty Omizu, ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cho biết: Điểm mạnh của Công đoàn Omizu là đội ngũ trẻ, năng động, nhiệt huyết, luôn tham gia tích cực các hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì kêu gọi, tham gia nhiều công tác từ thiện, ủng hộ biển đảo; tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, thể thao do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức; thực nhiện nhanh chóng, chính xác các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 để người lao động yên tâm sản xuất kinh doanh; tích cực tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên môn để các thành viên phát huy năng lực, đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.

   - Theo https://laodongthudo.vn/cong-doan-cong-ty-omizu-luc-luong-nho-hoai-bao-lon-123931.html-

Tin cùng chuyên mục