Nước máy ở Việt Nam: SẠCH MÀ KHÔNG SACH

⁉️Vì sao sạch?


Nguồn nước đầu vào sau khi qua xử lý tại các nhà máy lọc nước sẽ được đưa vào các đường ống dẫn nước đến nơi tiêu thụ, thông thường điểm cuối cùng của nước máy là các vòi nước. Có thể tự tin khẳng định rằng công nghệ xử lý nước máy của Việt Nam đạt chuẩn thế giới và nước sau khi xử lý xong về cơ bản có thể uống ngay. (nếu ngại mùi Clo thì rót ra đợt 1 chút hãy uống).


⁉️Vì sao không sạch?


Nước mới được xử lý qua hệ thống lọc nước đương nhiên vẫn rất sạch nhưng sau khi qua mạng lưới ống dẫn dầy đặc, cũ kỹ để phân phối đến người dùng thì nguồn nước ấy sẽ phải chịu rất nhiều tác động tiêu cực như: trong ống nước lượng clo bốc hơi dần, đến cuối nguồn thì không còn clo dư để “chế ngự” vi khuẩn, rồi trong quá trình nhà máy nước vận hành bị mất điện, hay do sửa chữa phải ngưng bơm, sau đó bơm trở lại gây xáo trộn thuỷ lực trong đường ống, khiến nước bị đục; hoặc gây bong tróc những mảng sắt trong đường ống trộn lẫn vào nước, khiến nước có màu vàng, bị đục và có mùi….
Nếu không tin, bạn hãy kiểm tra các lõi lọc trong MLN của bạn sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng?!


⁉️Mức độ nguy hiểm như thế nào?


Những cốc nước trong vắt nhưng nhiễm vi sinh vô cùng nguy hiểm. Vì về mặt cảm quan người sử dụng không nhận thấy có dấu hiệu bất thường trong nước nên vẫn vô tư sử dụng nước mưa, nước giếng, nước vòi… (thậm chí uống thấy “ngon” hơn cả nước tinh khiết). 
Nước nhiễm vi sinh có nguy cơ gây ra các bệnh viêm đường ruột, tiêu chảy… rất lớn.
⁉️Chúng ta nên làm gì?


Có nhiều phương pháp từ thô sơ đến hiện đại làm sạch nước nguồn cuối để sử dụng như dùng cát, than, phèn chua… máy lọc chuyên dụng. Tuỳ theo điều kiện kinh tế, địa hình sinh sống mỗi người sẽ tự có cách lựa chọn cho mình. Nhưng chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận sự cần thiết của một chiếc máy lọc nước để trong góc bếp.

 

OMIZU tự tin mang lại nguồn nước sạch, trong lành, đồng hành cùng sức khỏe của gia đình bạn.

Tin cùng chuyên mục